Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống camera cho trường học

Là một trung tâm giáo dục, các trường học có trách nhiệm chính là đảm bảo sự an toàn liên tục cho cả học sinh và giáo viên của họ khi ở trong khuôn viên trường học. Hệ thống giám sát camera CCTV ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các trường học để duy trì sự an toàn và an ninh, giúp mọi người tập trung vào trách nhiệm của họ và ngăn chặn bất kỳ kẻ xấu nào đột nhập gây hại.

Có nhiều lý do tại sao một trường học sẽ chọn lắp đặt camera quan sát trong khuôn viên trường. Để giúp bạn hiểu được cả ưu điểm và nhược điểm của camera quan sát trong trường học, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn:

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống camera cho trường học

An toàn khi trường đóng cửa

Trường học thường là mục tiêu của những kẻ xâm nhập trong các khoảng thời gian ngoài giờ, chẳng hạn như cuối tuần, ban đêm, kỳ nghỉ học kỳ hoặc các sự kiện khác. Nhiều cơ sở có trang thiết bị công nghệ có giá trị cao mà họ cần để bảo vệ cũng như ngăn chặn các hành vi chống đối xã hội có thể dẫn đến thiệt hại hình sự, trộm cắp, phá hoại và trong một số trường hợp, thậm chí là đốt phá.

Bộ Giáo dục đã công bố các biện pháp an ninh hướng dẫn bao gồm chiếu sáng, hàng rào, lưu trữ thiết bị, báo động và lắp đặt camera quan sát là việc không thể thiếu. Chính vì thế trường họp phải luôn quan tâm tới vấn đề đầu tư hệ thống giám sát an ninh hiện đại để có thể ngăn chặn được những rủi ro không may xảy ra.

Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên

Hiểu được tâm lý cha mẹ ngoài sự mong đợi con học tập chăm chỉ khi ở trường, thì sự an toàn của chúng cũng được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, khi số lượng học sinh theo học tại mỗi trường tiếp tục tăng lên, đáng buồn là khả năng xảy ra các vụ việc, tội phạm và bạo lực cũng tăng lên. Hệ thống giám sát CCTV là biện pháp ngăn chặn tuyệt vời chống lại các sự cố xảy ra trong khuôn viên trường học.

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống camera cho trường học

An toàn cho giáo viên

An toàn của giáo viên cũng quan trọng như nhau, và mọi người đều có quyền cảm thấy an toàn và yên tâm trong giờ làm việc. Tương tự, camera CCTV cung cấp cho giáo viên sự bảo vệ chống lại các mối đe dọa sai lầm tiềm ẩn về hành vi sai trái và có thể cung cấp video nối kết ể giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh. Với sự hỗ trợ của hệ thống báo động cá nhân và nút báo động, giáo viên có thể yên tâm rằng nếu có sự cố xảy ra trong lớp học khiến họ cảm thấy bị đe dọa hoặc gặp rủi ro, có thể yêu cầu trợ giúp ngay lập tức.

Ngăn chặn hành vi chống đối xã hội

Thật không may, các trường học vẫn thường xuyên trở thành nạn nhân của hành vi phá hoại và trộm cắp tại chỗ, đặc biệt là vào cuối tuần và ngày lễ khi trường học thường không có người trực. Hệ thống camera quan sát tập trung vào các khu vực có vấn đề như kho chứa dụng cụ thể thao, khu vực lưu trữ xe đạp và bất kỳ công trình phụ bên ngoài nào như sân bóng,…. hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời chống lại những tên trộm và những kẻ phá hoại.

Hỗ trợ xử lý tính huống khẩn cấp

Các trường học ngày càng nhận thức được các tình huống khẩn cấp để kêu gọi sơ tán học sinh kịp thời. Trong những tình huống như thế này, học sinh có thể bị tách khỏi giáo viên và tìm con đường sơ tán an toàn nhất trong tòa nhà. Camera giám sát an ninh sẽ xác định các khu vực có vấn đề trong suốt quá trình giám sát hàng ngày và cho phép trường học thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo việc sơ tán nhanh chóng và hiệu quả. Trong khi sơ tán đang diễn ra, camera an ninh CCTV được giám sát từ xa có thể được sử dụng để xác định bất kỳ học sinh nào vẫn còn trong tòa nhà, nếu họ cần được giải cứu bằng các dịch vụ khẩn cấp.

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống camera cho trường học

Camera quan sát cũng cần được đặt ở độ cao tối ưu để cho phép tầm nhìn rộng mà không cản trở việc bảo trì cần thiết. Chiều cao được khuyến nghị để lắp đặt camera quan sát là 2,5m và 5m, chiều cao bạn chọn sẽ được xác định tốt hơn bởi kích thước và chiều cao của phòng, hành lang hoặc khu vực bạn đang lắp đặt camera.

VINATEL là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống và giải pháp camera chuyên dụng cho nhiều đơn vị như ngân hàng, trường học, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà xưởng,… Với 15 năm kinh nghiêm trong ngành, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng những giải pháp hữu hiệu nhất.

XEM THÊM: Lợi ích của camera giám sát cho doanh nghiệp

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm ưu đãi:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 4415
  • Ngày đăng : 23-04-2021