Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Những lợi ích và khó khăn khi họp trực tuyến

Các giải pháp hội nghị truyền hình đang là một phần quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay. Môi trường làm việc ngày nay đang hướng tới một mô hình nhiều văn phòng và nhân viên làm việc từ xa đang trở thành một phần nổi bật của hầu hết các doanh nghiệp, tạo ra yêu cầu về một phương thức giao tiếp nhanh chóng, đáng tin cậy và linh hoạt như họp trực tuyến .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chính xác thiết bị hội nghị truyền hình là gì và các dịch vụ phòng họp trực tuyến đang được sử dụng như thế nào trong doanh nghiệp và những ưu nhược điểm khác nhau của công nghệ này trong mọi linh vực ngày nay.

Hội nghị truyền hình là gì ?

Giải pháp hội nghị truyền hình cung cấp kết nối nhanh chóng, trực quan giữa hai hoặc nhiều người, nhóm người ở các vị trí riêng biệt. Chúng ta có thể sử dụng phòng họp trực tuyến hay các thiết bị cá nhân để có thể tham dự cuộc họp. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến hỗ trợ người dùng gọi video, gửi tin nhắn, chia sẽ dữ liệu,…với chất lượng cao và nhiều tính năng cộng tác khác.

Những lợi ích và khó khăn khi họp trực tuyến

Lợi ích khi sử dụng thiết bị họp trực tuyến

  • Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để hoạt động đúng cách, điều quan trọng là phải tồn tại sự giao tiếp hiệu quả và hiệu quả trong tổ chức. Trong những ngày trước đó, cách duy nhất các văn phòng khác nhau có thể giao tiếp hiệu quả là tổ chức các cuộc họp cùng nhau, điều này đòi hỏi các nhân viên phải đi lại nhiều. Mặc dù chúng ta có thể xây dựng một cuộc họp trực tiếp nhưng nó không hiệu quả bằng các hình thức hội nghị truyền hình ngày nay. Bằng cách cung cấp một phương thức truyền thông rẻ hơn và hiệu quả hơn, các trang thiết bị hội nghị truyền hình sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn nhân lực cho công ty. Hơn thế nữa, trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang đe dọa đến sức khỏe của mỗi cá nhân chúng ta, thì hình thức họp trực tuyến sẽ giúp chúng ta hạn chế đi lại, va chạm nhiều người, chung tay cùng nước nhà đẩy lùi dịch bệnh.

  • Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Sử dụng ứng dụng họp trực tuyến đã làm cho việc liên lạc nội bộ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Do các công cụ hội nghị truyền hình, bất kỳ ai hoặc bất kỳ nhóm nào trong toàn bộ tổ chức đều có thể giao tiếp với bất kỳ nhóm hoặc nhân viên nào khác. Giao tiếp tức thời và dễ dàng có tác động đến năng suất và hiệu suất của nhân viên.

Bằng cách sử dụng dịch vụ của các công ty tổ chức hội nghị truyền hình, nếu bạn chưa có kinh phí đầu tư trọn bộ thì chúng tôi có cho thuê thiết bị họp trực tuyến và phòng họp trực tuyến giúp các doanh nghiệp không chỉ cải thiện giao tiếp nội bộ tổng thể của họ mà còn đang tăng năng suất của mỗi nhân viên trong tổ chức.

  • Chất lượng hình ảnh chân thực không thua kém cuộc gặp trực tiếp

Các thiết bị họp trực trực tuyến hiện nay được nâng cấp công nghệ từng ngày đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hình ảnh chất lượng rõ rang, màu chuẩn, mic thu âm với bán kính lớn, phát rõ ràng. Với điều kiện Internet ổn định, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm diệu kỳ hơn cả mong đợi.

Những lợi ích và khó khăn khi họp trực tuyến

Những khó khăn khi dùng hệ thống họp trực tuyến

  • Sự cố kỹ thuật

Không có công nghệ nào là không thể vượt qua các trục trặc và sự cố. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình trực tiếp đều cung cấp hỗ trợ 24/7 cho bất kỳ hệ thống công ty nào mà họ đã lắp đặt, nhưng sự cố vẫn có thể xảy ra, gây lãng phí rất nhiều thời gian và chi phí cho công ty.

  • Hạn chế trong kết nối mối quan hệ

Thường có các cuộc họp trực tiếp giữa các nhóm ngoài việc bàn về các vấn đề quan trọng thì các cuộc họp này từng là phương thức chính để giao tiếp giữa các tổ chức, Sau mỗi cuộc họp sẽ có những cuộc gặp gỡ thân mật giúp nối kết tình cảm của mỗi cá nhân, mỗi nhóm với nhau. Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam cũng khá coi trong các mối quan hệ này. Tuy nhiên nếu sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình thì đa phần chỉ dừng lại ở công việc. Chính vì thế đây chính là điểm hạn chế dễ thấy nhất khi dùng hệ thống họp trực tuyến.

Những lợi ích và khó khăn khi họp trực tuyến
  • Chi phí đầu tư ban đầu cao

Thiết lập giải pháp hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp thường là một nhiệm vụ tốn kém vì hầu hết các giải pháp đều yêu cầu phần cứng chuyên dụng thường ở nhiều địa điểm. Xem xét chất lượng của thiết bị và chuyên môn cần thiết để thiết lập toàn bộ hệ thống, điều đương nhiên là quá trình này có chi phí ban đầu cao. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp sẵn sàng trả chi phí vì nó được thu hồi trong một thời gian khá ngắn và hoạt động hiệu quả trong một khoảng thời gian dài.

Xem thêm: dịch vụ cho thuê trang thiết bị họp trực tuyến

Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin:

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 8158
  • Ngày đăng : 05-07-2021