Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Tất tần tật những điều bạn cần biết về hệ thống màn hình ghép LED diode

Tất tần tật những điều bạn cần biết về hệ thống màn hình ghép LED diode.

Nếu như doanh nghiệp bạn đang cân nhắc về việc triển khai hệ thống màn hình ghép LED thì bạn nên theo dõi hết bài viết này.

Mười năm trước, các hệ thống video wall chỉ được xem là một phân khúc nhỏ của thị trường. Sân vận động, trung tâm thương mại và sòng bạc dường như là nơi bạn sẽ tìm thấy một màn hình lớn kỹ thuật số hiển thị. Nhưng khi công nghệ đột phá tiếp tục mở rộng, loại màn hình này đang được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Bởi vì các nhà đầu tư đã nhận ra được lợi ích to lớn mà hệ thống màn hình này đem lại.

Những lưu ý chính

Trước khi lên kế hoạch để triển khai kích thước màn hình, điều quan trọng là phải hiểu công nghệ và các yêu cầu để hỗ trợ nó. Sau đây chỉ là một vài điều cần xem xét trước khi tích hợp:

Loại phần cứng bạn chọn có thể được xác định bởi nhiều yếu tố. Mặc dù màn hình ghép - video wall LCD đang được sử dụng phổ biến, nhưng LED nhanh chóng bắt kịp do giảm chi phí sản xuất.

Màn hình ghép LED là gì?

Các màn hình ghép LED bao gồm các màn hình LED Direct View (còn gọi là DV) hoạt động cùng nhau như một đơn vị để hiển thị nội dung như thể nó là một màn hình duy nhất. Màn hình LED cực kỳ hiệu quả vì mỗi thành phần của chúng đảm nhận trách nhiệm dẫn và phát ra ánh sáng riêng.

những điều bạn cần biết về hệ thống màn hình ghép LED diode 1

Diode phát sáng

LED là viết tắt của light-emitting diode, nghĩa là diode phát sáng ánh sáng, là một nguồn sáng bán dẫn hai cực nhỏ. Đèn LED rất đặc biệt vì không giống như bất kỳ công nghệ nào khác như màn hình kỹ thuật số, chúng có thể tự sản xuất và phát ra ánh sáng. Điều này làm cho chúng bền lâu và cực kỳ bền.

Diode phát sáng chỉ đơn giản là những bóng đèn nhỏ bé có thể cắm vào mạch điện. Tuy nhiên, không giống như bóng đèn tiêu chuẩn, chúng không có dây tóc. Vì vậy, chúng không bị cháy hoặc nóng. Chúng chỉ được chiếu sáng bởi sự chuyển động của các electron trong vật liệu bán dẫn. Đây cũng là những gì quyết định màu sắc của bóng đèn. Không giống như các màn hình ghép khác nơi hình ảnh bị ngược sáng, đèn LED thực sự tạo ra chúng.

Màn hình LED DV bắt đầu dưới dạng đơn sắc và thường được sử dụng trong bảng hiệu kỹ thuật số ngoài trời. Mọi thứ thay đổi khi đèn LED RGB (màu) xuất hiện trên thị trường vào cuối những năm 90 và màn hình diode phát sáng trực tiếp hiện đang là xu hướng chính trong ngành công nghiệp bảng hiệu kỹ thuật số.

Chọn lựa độ phân giải (pixel)

Khi thị trường đèn LED tiếp tục phát triển, mật độ điểm ảnh đang được cải thiện rất nhiều. Khoảng cách đã từng đặt LED và LCD cách xa nhau giờ đang nhanh chóng được kéo gần lại.

Đèn LED được sử dụng trong các video wall rất đặc biệt bởi vì màn hình có thể đạt được màu đen thật. Các sắc thái sau đó được chèn vào giữa các đèn để tách ánh sáng và loại bỏ phản xạ

những điều bạn cần biết về hệ thống màn hình ghép LED diode 2

Kết nối

Màn hình ghép LED bao gồm một số màn hình LED nhỏ được gắn trên một màn hình phẳng. Do đó, khi cài đặt một tấm màn hình LED, điều quan trọng là phải ghi nhớ khoảng cách xem trung bình. Trong trường hợp này, số lượng pixel sẽ xác định độ phân giải. Càng gần người vào tường video, độ cao pixel càng cần thiết.

Lợi ích màn hình LED

Một thập kỷ trước, công nghệ LED sẽ không phải là một lựa chọn khả thi cho hầu hết các chủ doanh nghiệp. Mỗi ngày, khi thị trường phát triển, nó đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất với LCD.

Có vô số lợi ích khi lắp đặt video wall LED. Sau đây chỉ là một vài điều bạn có thể mong đợi từ loại công nghệ này:

 • Độ sáng cao≥ 800 nits
 • Được thiết kế để chiếu sáng cao
 • Có thể được hiển thị trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên sàn showroom
 • Là lựa chọn tuyệt vời cho việc trình chiếu ngoài trời
 • Xử lý ánh sáng xung quanh tốt hơn LCD
 • Chạy trên NIT, không phải Lux
 • Năng lượng hiệu quả và lâu dài
 • Tuổi thọ cao ≥ 50.000 giờ
 • Liền mạch: Các bảng đèn LED có các bezels (đường nối) tối thiểu và có thể được lát lại với nhau
 • Mật độ điểm ảnh thấp hơn
 • Góc nhìn rộng
 • Gam màu rộng 95% NTSC và độ chính xác
 • Nguồn sáng tự phát
những điều bạn cần biết về hệ thống màn hình ghép LED diode 3

LED là một ứng dụng cực kỳ hiệu quả cho hình ảnh có tác động cao mà việc lắp đặt video wall yêu cầu. Hình ảnh rõ ràng, tích hợp linh hoạt và phần cứng có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Công nghệ này đã đi một chặng đường dài trong 10 năm qua và nếu tiếp tục phát triển, đèn LED là phần cứng bảng hiệu kỹ thuật số phổ biến nhất trên thị trường.

VINATEL cam kết cung cấp các giải pháp màn hình ghép:

 • Chất lượng cao
 • Giá cả phải chăng
 • Chế độ bảo hành uy tín
 • Thi công đúng tiến độ

Liên hệ để nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 • Số lượt xem : 5116
 • Ngày đăng : 24-07-2019