Zalo
Phone
Call Action
300
Blog
Hỗ trợ trực tuyến support
Blog
support

Lựa chọn bộ vi xử lý màn hình ghép tối ưu

Lựa chọn bộ vi xử lý màn hình ghép tối ưu.

Hiện nay, có rất nhiều bộ vi xử lý cho màn hình ghép với đủ các loại mức giá và tính năng khác nhau. Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một bộ vi xử lý để nâng cao hệ thống màn hình ghép của mình, dưới đây VINATEL sẽ trình bày 3 bộ vi xử lý hiện đang là xu hướng được nhiều nhà quản lý tin dùng.

1. Phần cứng độc quyền

Phần cứng máy chủ độc quyền với các input và output phù hợp là cách tiếp cận phổ biến nhất đối với bộ vi xử lý màn hình ghép mà được sử dụng bởi các công ty công nghệ nổi tiếng như Planar Matrix, tvOne CORIOMaster, RGB Spectrum Galileo, Extron Quantum Elite, Christie Digital.

Ưu điểm

Lợi ích của cách tiếp cận này là phần cứng có thể được kiểm soát và cấu hình cho một trường hợp sử dụng và tải cụ thể.

Nhược điểm

Thách thức đặt ra cho bộ vi xử lý này là khách hàng phải trả một mức phí đáng kể cho sản phẩm này và cần phải có một sản phẩm hoặc dịch vụ thay thế trong trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng không thể mở rộng được khi doanh nghiệp muốn nâng cấp hệ thống màn hình ghép của mình. Trong trường hợp muốn thay đổi số lượng input và output bạn phải cần mua một phần cứng hoàn toàn mới.

Lựa chọn bộ vi xử lý màn hình ghép tối ưu 1

2. Máy tính và video card

Lựa chọn thứ 2 của một bộ vi xử lý màn hình ghép là thêm vào các video card. Dùng một máy tính và chèn vào các video card, việc này sẽ giúp cho việc đưa ra các nội dung để hiển thị một cách trực tiếp luôn không phải thông qua nhiều công đoạn khác nhau.

Ưu điểm

Đây là cách tiếp cận cũng được khá nhiều công ty lựa chọn và cho phép một nhà tích hợp hệ thống chuyển đổi một máy tính cá nhân thành một bộ xử lý hình ảnh của màn hình ghép.

Nhược điểm

Thiết bị này bắt buộc máy tính phải tương thích với bo mạch chủ của nó đối với số lượng video card mà được yêu cầu và đối với phần mềm được thêm vào để xử lý nội dung.

Tùy vào phần cứng được sử dụng, chi phí cho bộ vi xử lý này có thể đắt, nhưng quan trọng hơn vẫn là phần cứng độc quyền, việc sử dụng các video card làm giới hạn khả năng tăng trưởng và năng suất trong tương lai và giới hạn về khả năng (về kích thước nội dung, màn hình hiển thị,…).

Lựa chọn bộ vi xử lý màn hình ghép tối ưu 2

3. Bộ vi xử lý dựa trên nền tảng mạng lưới

Cách tiếp cận thứ 3 là bộ vi xử lý màn hình ghép dựa trên nền tảng mạng lưới (sử dụng một máy tính, phần mềm và mạng máy tính chuẩn-off-the-shelf).

Ưu điểm

Phần mềm này cài đặt trong một máy tính chuẩn off the shelf (của HP hoặc Lenovo). Bởi vì một máy tính cá nhân đạt chuẩn có thể triển khai từ 1 đến 60 màn hình và có thể có thể làm được đến 8k nội dung mã nguồn, giải pháp này có thể mở rộng theo yêu cầu của người dùng.

Lựa chọn bộ vi xử lý màn hình ghép tối ưu 3

Tóm lại, video card và phần mềm độc quyền cung cấp một giải pháp tiện lợi cho hệ thống màn hình ghép, nhưng cả 2 giải pháp này đều bị một nhược điểm lớn là: chúng phải là phần cứng được dựa trên các giải pháp màn hình ghép cụ thể và một khách hàng khi mua chúng thì đối mặt với nguy cơ là tăng thêm chi phí đầu tư khi có nhu cầu mở rộng.

Ngược lại, một giải pháp dựa trên nền tảng mạng lưới cho phép người dùng thay đổi nhu cầu một cách linh hoạt mà tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: http://vinatel.com.vn/man-hinh-ghep-cho-van-phong-lam-viec/ar864.html

Ngày nay, khó có thể phủ nhận được vai trò của màn hình ghép trong các hoạt động kinh doanh và sản xuất. VINATEL cam kết cung cấp các giải pháp màn hình ghép cũng như màn hình quảng cáo chất lượng cao, giá cả phải chăng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm.

Liên hệ để nhận được báo giá tốt nhất!

VINATEL CORP

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 5303
  • Ngày đăng : 24-01-2018